top of page

Grupo de intereses compartidos

Público·25 miembros

Cách chăm sóc hoa mai sau Tết hiệu quả nhất

Cách chăm sóc hoa mai sau Tết hiệu quả nhất hiện nay sẽ được chi tiết dưới đây bởi Tìm Chuyến Bay. Việc chăm sóc hoa mai sau Tết hiện đang nhận được rất nhiều sự chú ý vì loại cây này rất bền bỉ, vì vậy nó có thể phát triển và nở hoa bình thường và nở hoa vào năm sau. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi mua hoa mai Tết mới trong khi vẫn có một cây hoa mai đẹp như mong muốn.

Một số điều cần biết về hoa mai trong dịp Tết

Chăm sóc mai cổ thụ sau Tết để đảm bảo sự phát triển và mùa hoa không phải là một nhiệm vụ dễ dàng nếu bạn không nắm vững các quy tắc chăm sóc cây. Quyết định áp dụng phương pháp chăm sóc hoa mai đúng đắn phụ thuộc vào từng loại hoa mai khác nhau. Hiện nay, các loại hoa mai Tết phổ biến nhất là hoa mai trong chậu trong nhà, hoa mai trong chậu ngoài trời và cây hoa mai trồng trong đất. Tùy thuộc vào các loại hoa mai khác nhau, có các kỹ thuật chăm sóc và phục hồi khác nhau tùy thuộc vào sự phát triển của cây.

Những bông hoa mai đẹp thường bắt đầu nở từ ngày 26 Tết trở đi và phát triển từ ngày 30 đến ngày 1 và kéo dài cho đến ngày thứ 6 hoặc 7, được coi là loại hoa mai Tết chuẩn nhất mà mọi người mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giúp hoa nở hoàn hảo cho Tết hoặc không chú ý đến điều này. Để lại hoa mai trong nhà mà không có đủ ánh sáng sẽ ngăn cây quang hợp, làm cho cây yếu và màu sắc nhạt hơn nhiều. Ngoài ra, không biết cách tưới nước cho hoa mai một cách đúng đắn sẽ làm cho hoa nở sớm do kích thích hoặc tưới nước không đúng cách.

Chăm sóc cho hoa mai mới mua về là vô cùng quan trọng, không chỉ để điều chỉnh hoa nở đẹp mà còn đóng góp một cách đáng kể vào sự phát triển của cây nếu bạn muốn sử dụng nó trong các năm sau. Khám phá hướng dẫn chăm sóc chi tiết cho hoa mai sau Tết được chia sẻ dưới đây!

Cách chăm sóc hoa mai sau Tết chi tiết và chính xác nhất

Ở đây, Tìm Chuyến Bay sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách tiêu chuẩn nhất để chăm sóc hoa mai sau Tết, đảm bảo cho chậu trồng mai vàng trong chậu đẹp cho năm sau. Sau Tết, hãy lưu ý đưa hoa mai ra ngoài sau vài ngày, càng sớm càng tốt. Để lại nó dưới bóng cây quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây và làm yếu khả năng quang hợp của nó trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn để nó trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời gay gắt, nó sẽ dễ bị lá cháy. Do đó, hãy đặt cây vào nơi có ánh sáng mặt trời một cách ổn định với ánh sáng vừa phải.

Khi bạn di chuyển hoa mai ra ngoài, loại bỏ tất cả các lá và hoa héo trên cây để cho phép cây tập trung vào sự phát triển và không mất chất dinh dưỡng cho việc nuôi hoa và nụ. Các cây hoa mai ở ngoài thường phát triển và phát triển dễ dàng hơn so với trong nhà vì chúng đã quen với môi trường ngoài trời từ giai đoạn phát triển sớm. Do đó, bạn không cần phải chăm sóc chúng nhiều hoặc kỹ lưỡng như trong nhà. Sau khi di chuyển hoa mai ra ngoài, bắt đầu các bước sau:


Cắt tỉa cành của cây

Đây là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất trong tất cả các giai đoạn của việc chăm sóc hoa mai sau Tết. Thông thường, bạn nên cắt tỉa các cành hoa mai sau khi mang chúng ra ngoài càng sớm càng tốt (không chờ đến sau ngày 15 tháng Giêng để cắt tỉa). Bạn cần điều chỉnh phương pháp cắt tỉa theo hình dáng và kích thước của từng cây để cắt tỉa cành phù hợp nhất. Phương pháp cắt tỉa phổ biến nhất là cắt tỉa theo hình dáng của cây với các cành nhỏ ở trên và các cành lớn ở dưới. Do đó, nó phù hợp nhất khi cắt bỏ khoảng 1/3 của các cành hoa mai bình thường.

Sau khi cắt tỉa các cành, khoảng 2 ngày sau, bạn có thể dần dần phơi cây ra ánh sáng mặt trời để kích thích sự phát triển của các chồi và lá mới nhanh chóng. Ngoài ra, để ngăn sâu bệnh xâm nhập vào cây, bạn cần pha trộn hai loại hóa chất với thành phần hoạt tính là Hexaconazole (Anvil) và Fipronil (Regent) để phun lần đầu sau khi cắt tỉa cành. Khoảng 10 ngày sau khi cắt tỉa là thời điểm phù hợp nhất để phun. Tiếp tục phun lần thứ hai khi cây bắt đầu có dấu hiệu nảy mầm.

Quá trình cắt tỉa cành quan trọng đối với sự phát triển của hoa mai trong các giai đoạn sau này. Do đó, bạn cần chú ý và tuân thủ theo hướng dẫn được cung cấp ở đây. Ngoài ra, khi cắt tỉa các cành, hãy đảm bảo cắt tỉa đều tất cả các cành vì để lại hoặc không cắt tỉa sẽ là nguyên nhân gây ra bội bạch bệnh. Hơn nữa, càng gần bạn cắt tỉa vào gốc, càng tốt để kích thích sự phát triển của hoa mai sau Tết.

Bạn có thể tham khảo bài viết: giá mai vàng hiện nay 2023

Chăm sóc và làm sạch định kỳ cây hoa mai

Bước tiếp theo trong hệ thống chăm sóc hoa mai sau Tết là chăm sóc và làm sạch định kỳ cây một cách đúng đắn. Sau khi bạn đã cắt tỉa các cành hoa mai, bạn có thể tiến hành làm sạch cây ngay lập tức. Trước tiên, phun nước lên cây với một bình phun có đầu phun mạnh để loại bỏ và bong ra bất kỳ nấm hoặc búi bị bệnh nào. Ngoài việc phun nước, bạn cũng có thể phun một dung dịch phân ure kết hợp với nước lên cây. Tập trung phun lên các khu vực có nhiều nấm nhất và không để nước thấm vào gốc. Tốt nhất là sử dụng một túi nhựa để bao phủ khu vực gốc. Sau khi phun khoảng 15 phút, bạn có thể sử dụng một cái chổi hoặc công cụ tương tự để cọ mạnh các khu vực của cây bị nấm để loại bỏ nó.

Thay đổi đất cho cây hoa mai

Bước này cũng vô cùng quan trọng, và bạn không thể bỏ qua khi chăm sóc cây hoa mai trong dịp Tết. Thay đổi đất là một bước không thể thiếu trong việc chăm sóc hoa mai sau Tết. Khoảng hai đến ba năm sau khi hoa mai đã được sử dụng và phát triển trong đất đó, bạn nên thay đổi nó bằng đất mới. Việc thay đổi đất tập trung vào việc bổ sung các mức kali và nitơ cần thiết cho cây đã trồng. Ngoài ra, bạn nên che phủ phần trên bằng một lớp cát và phân hữu cơ, sau đó thêm một số vật liệu trồng trước khi cuối cùng đặt cây vào chắc chắn.

Chăm sóc hoa mai sau Tết với các hướng dẫn chi tiết ở trên hy vọng sẽ giúp bạn thành công trong việc trồng và chăm sóc hoa mai cho Tết năm sau để có một chậu hoa nở đẹp như mong muốn.

Acerca de

¡Bienvenido al grupo! Podrás conectarte con otros miembros, ...

Miembros

Página del grupo: Groups_SingleGroup
bottom of page